ย้อนวันวานไปกับทีม ลิเวอร์พูล คืนมหัศจรรย์ที่ อิสตันบูล

ข่าวมมาแรง

               ถ้าหากจะพูดถึงการดูฟุตบอลของแฟนบอลชาวไทยฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นั้นถือได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งลีกฟุตบอลของลีกฟุตบอลที่แฟนบอลเป็นแฟนคลับของบรรดาทีมต่างมากที่สุด และติดตามมากที่สุดเรียก ได้ว่าแทบจะทุกสโมสรใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เลยก็ว่าได้ มีทั้งที่ยังอยู่ใน ศึก พรีเมียร์ลีก และบรรดาทีมที่ตกชั้นไปแล้วนั้น ก็ถือได้ว่าแฟนบอลของบ้านเรานั้นต่างชื่นชอบ และเชียร์บอลอังกฤษ เป็นอย่างมาก และถ้าหากจะพูดถึงทีมยักษ์ใหญ่ ที่แฟนบอลบ้านเรานั้นติดตามมากที่สุด ก็ต้องยกให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ซึ่งโดยเฉพาะทีม ลิเวอร์พูลนั้นกลายเป็นทีมที่มีแฟนบอลบ้านเราติดตามมากที่สุดจากการสำรวจมาเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งแฟนบอลของ ลิเวอร์พูลน่าจะจดจำกันได้ดีกับช่วงเวลาสุดมหัศจรรย์ของทีมที่เกิดขึ้นครั้งหนึ่งใน ศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อปี 2005 และก็เรียกว่าแฟนบอลที่อื่นๆก็น่าจะจดจำได้ดีกับโมเมนต์สำคัญที่อิสตันบูล

ลิเวอร์พูล กับการสร้างความมหัศจรรย์ที่ยังคงเป็นที่จดจำมาจนทุกวันนี้  

ลิเวอร์พูล

               ศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศเมื่อ ปี 2005 ถือได้ว่ามันเป็นเกมสุดมหัศจรรย์ของทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูลซึ่งในยุคนั้นก็ต้องบอกว่าทีมที่ครองความยิ่งใหญ่คือ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การที่ลิเวอร์พูล นั้นสามารถเข้าไปชิงชนะเลิศในรายการนี้ได้ มันเหมือนกับว่าเป็นเพียงแค่ความโชคดีของพวกเขา และแน่นอนว่าเกมนัดชิงมันก็ดูเหมือนจะเป็นเช่นนั้น เมื่อการเจอกับทีม ปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน ซึ่งในช่วงเวลานั้นเป็นทีมระดับท็อปของยุโรปแตกต่างจากปัจจุบัน

ข่าวลิเวอร์พูล

เอซี มิลาน เหนือกว่าลิเวอร์พูล แบบไม่ต้องสงสัย และพวกเขาก็ทำประตูขึ้นนำ ลิเวอร์พูลไปถึง 3-0 ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่แฟนบอล ลิเวอร์พูลคงหมดหวัง uf99999 รวมไปถึงบรรดากองแช่งจากทีมต่างๆก็คงจะหัวเราะชอบใจกันใหญ่ แต่สุดท้ายแล้วเมื่อเกมส์ดำเนินไป ลิเวอร์พูลสามารถทำประตูตีไข่แตกได้  ซึ่งในช่วงแรกนั้นก็ดูจะเป็นเพียงแค่ประตูปลอบใจ 

ทีมลิเวอร์พูล

แต่หลังจากนั้น ลิเวอร์พูลสามารถยิงประตูที่ 2 ได้ ซึ่งช่วงเวลานี้ดูเหมือนว่า ลิเวอร์พูลจะมีลุ้นขึ้นมา และสุดท้ายพวกเขาสามารถยิงประตูที่ 3 ได้ ซึ่งความมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้นเมื่อ ลิเวอร์พูลกับ เอซี มิลาน เสมอกันที่ประตู 3 – 3 มีการต่อเวลาพิเศษและก็จบลงด้วยการที่ต้องดวลจุดโทษ สุดท้ายแล้วเป็น ลิเวอร์พูลที่ยิงประตูเอาชนะทีม เอซี มิลาน ได้ ซึ่งมันยังเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ที่น่าจดจำ ตลอดกาลของทีมจาก ลิเวอร์พูลจาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ทำสำเร็จ 

อัพเดทข่าวฟุตบอล ต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

Back To Top