3 ทีมตัวแทนจากทวีปเอเชียตกรอบ 16 ทีม สุดท้าย ของการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวทีมฟุตบอลโลก 2022

               เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียวของบรรดาทีมฟุตบอลจากทวีปเอเชียที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 เมื่อมีทีมที่สามารถทะลุเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ด้วยกันถึง 3 ทีม แต่ถึงกระนั้นเมื่อแต่ละทีมนั้นต้องโคจรไปเจอกับทีมชั้นนำของโลกก็ไม่อาจผ่านเข้าไปสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ซึ่งถือได้ว่าการที่ทีมจากเอเชียนั้นมาได้ไกลถึงรอบนี้ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดูจะเป็นเรื่องปกติไปแล้วซึ่งถ้าหากว่าจะสามารถผ่านเข้าไปรอบลึกกว่านี้ได้ก็จะดูเป็นเรื่องที่น่าสนใจ 

               ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่า 3 ทีมตัวแทนจากทวีปเอเชียที่ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 นั้นผลงานเป็นอย่างไรบ้าง 

ผลงานของ 3 ทีมตัวแทนจากทวีปเอเชียตกรอบ 16 ทีม สุดท้าย ของการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 

ฟุตบอลโลก 2022

               ทีมชาติออสเตรเลีย พวกเขานั้นก็ลงสนามพบกับทีมแชมป์ ฟุตบอลโลก 2 สมัยและทีมเต็ง 2 ของฟุตบอลโลกครั้งนี้อย่าง ทีมชาติอาร์เจนตินา ซึ่งก็เรียกได้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการที่ทีมชาติออสเตรเลียจะสามารถเอาชนะได้และสุดท้ายแล้วพวกเขาก็ไม่สามารถสู้กับทีมชาติอาเจนติน่าได้อย่างที่คาดการณ์โดยแพ้ให้กับทีมชาติอาร์เจนตินาไปด้วยสกอร์ 1-2 ซึ่งก็ถือเป็นผลงานที่ไม่ได้เหนือความคาดหมายแต่อย่างใดของทีมชาติออสเตรเลีย

ข่าวฟุตบอลโลก 2022

               ทีมชาติญี่ปุ่น พวกเขาผ่านเข้ามาสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายโดย slot777 เป็นแชมป์ของกลุ่มในรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมาซึ่งถือว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียวและการได้มาเจอกับทีมชาติโครเอเชียนั่นก็คือได้ว่าโดยรวมแล้วทั้งสองทีมมีสภาพทีมที่มีความสูงสีกันเป็นอย่างมากผลการแข่งขันทีมชาติญี่ปุ่นก็เสมอกับทีมชาติโครเอเชียในเวลา 1-1 แล้วต้องรู้ด้วยการดวลจุดโทษแต่ทีมชาติญี่ปุ่นนั้นกลับยิงได้ไม่ดีนักทำให้ทีมชาติโครเอเชียนั้นเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 

ทีมฟุตบอลโลก 2022

               ทีมชาติเกาหลีใต้ ดูเหมือนจะโชคร้ายพอสมควรกับพวกเขาที่ต้องโคจรมาเจอกับทีมชาติบราซิลในรอบ 16 ทีมสุดท้ายและแน่นอนว่าก็เป็นทีมชาติบราซิลที่เอาชนะทีมชาติเกาหลีใต้ไปได้แบบขาดลอยด้วยสกอร์ 4-1 ซึ่งเหมือนว่าถ้าหากว่าทีมชาติบราซิลไม่ผ่อนเกมแล้วแล้วก็ทีมชาติเกาหลีใต้น่าจะแพ้มากกว่านี้เสียด้วยซ้ำไป ซึ่งความพ่ายแพ้ในครั้งนี้มันก็ดูจะไม่ใช่เป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมายแต่อย่างใดเพราะอย่างไรเสียอยู่ชาติบราซิลนั้นก็ถือได้ว่าเป็นทีมที่จะดูในทีมเต็งหนึ่งของรายการนี้ 

อัพเดทข่าวฟุตบอล ข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

Back To Top