ลาปอร์ต้า ยืนยันบาร์เซโลน่าสนับสนุน โรนัลด์ คูมัน ให้คุมทีมต่อไป

บาร์เซโลน่า111

โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรของทางทีม บาร์เซโลน่า ออกมายืนยันว่าทีมพร้อมสนับสนุนกุนซือ โรนัลด์ คูมันให้อยู่คุมทีมบาร์เซโลน่าต่อไปและเตรียมทำการต่อเอกสารสัญญาที่เป็นฉบับใหม่ให้หลังจบฤดูกาลนี้ แม้ผลงานทีมจะเป็นอย่างไรก็ตาม

บาร์เซโลน่า เตรียมต่อสัญญาให้กุนซือ โรนัลด์ คูมัน ได้คุมทีมต่อไป

บาร์เซโลน่า122

โรนัลด์ คูมัน กุนซือชาวฮอลแลนด์วัย 58 ปีของทีม บาร์เซโลน่า ทีมมหาอำนาจลูกหนังของสเปน เตรียมได้รับการต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมต่อไป  เพราะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร ตามรายงานของ สปอร์ต สื่อชื่อดังของวงการกีฬาในประเทศสเปน โดยสื่อระบุว่า  โจน ลาปอร์ต้า มีแผนที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับโรนัลด์ คูมันที่จะหมดลงเมื่อจบฤดูกาลนี้  แม้ว่าผลงานที่ผ่านมาของบาร์เซโลน่า ในยุคของกุนซือโรนัลด์ คูมันจะทำไม่ได้ตามเป้าหมาย

บาร์เซโลน่า133

แม้ว่าปีที่ผ่านมา โรนัลด์ คูมันจะพาทีมบาร์เซโลน่าคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยโกปา เดล เรย์ มาครองได้ แต่ผลงานของทีมทำได้แค่จบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 3 ในศึกฟุตบอลลาลีกา สเปน และตกรอบ 16 ทีมของศึกการแข่งฟุตบอลที่เป็นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ถือว่าน่าผิดหวังสำหรับแฟนบอลของทีมบาร์เซโลน่า อย่างไรก็ตาม โจน ลาปอร์ต้า ยังเชื่อมั่นในตัวของกุนซือโรนัลด์ คูมัน และให้โอกาสคุมทีมในถิ่นสนามคัมป์นูต่อไป  นอกจากนี้ โจน ลาปอร์ต้า ยังออกมาปฎิเสธกับสื่อว่าตนเองไม่เคยไปแทรกแซงการทำงานของกุนซือโรนัลด์ คูมันในการจัดตัวนักเตะลงสนาม เพราะมีข่าวว่า โจน ลาปอร์ต้า กดดันให้กุนซือโรนัลด์ คูมัน ส่ง รีกี ปุช ดาวรุ่งชาวสเปนวัย 22 ปี ซึ่งเป็นผลผลิตที่มาจากทางด้านศูนย์ฝึกของลามาเซียทางบาร์เซโลน่า ให้ได้ลงสนามมากขึ้น

บาร์เซโลน่า144

 โรนัลด์ คูมัน ยกเลิกสัญญาคุมทีมชาติฮอลแลนด์เพื่อมารับงานคุมทีมบาร์เซโลน่า เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา พร้อมสัญญาคุมทีมถึงปี 2022 โดยโรนัลด์ คูมัน คุมทีมบาร์เซโลน่าลงสนามไปแล้ว 57 นัดทุกรายการ ทำผลงานชนะ 36 นัด เสมอ 10 นัด และแพ้ไป 11 นัด  สามารถคุมทีมบาร์เซโลน่าคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยโกปา เดล เรย์ มาครองได้ในฤดูกาลที่ผ่านมา

ติดตาม อัพเดทข่าวฟุตบอล  การแข่งขันที่คุณมั่นใจได้ว่าจะสามารถทำเงินให้กับคุณ

Back To Top