บาร์เซโลน่า หวังใช้กฎบอสแมน ดึงมิดฟิลด์จากทีมพลังหนุ่มกลัดบัค

15-10-2021 021 KW บาร์เซโลน่า 0111

สโมสร บาร์เซโลน่า ที่ถือว่าเป็นยักษ์ใหญ่กันเลยจากศึกลา ลีกาของสเปน หวังใช้กฎบอสแมนเป็นตัวช่วยในการดึงตัวเดนิส ซากาเรีย มิดฟิลด์ของทางด้านทีมโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ทีมในบุนเดสลีกามาแบบไม่มีค่าตัวในช่วงซัมเมอร์หน้า

บาร์เซโลน่า ยังแบกปัญหาการเงินหนัก สนใจเซ็นฟรีแข้งบุนเดสลีกา

15-10-2021 021 KW บาร์เซโลน่า 0122

เดนิส ซากาเรีย อดีตนักเตะของยัง บอยส์ในสวิสเซอร์แลนด์ กำลังที่จะได้มีการหมดกันไปของตัวสัญญานั้นกับทางด้านของต้นสังกัดปัจจุบันอย่างโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัคในตอนจบฤดูกาลนี้ และจะสามารถย้ายแบบที่ถือว่าไม่มีจำนวนของค่าตัวกันนั้นได้ ถ้าไม่สามารถตกลงกับทางสโมสรเมืองเบียร์ในการต่อสัญญาใหม่ ทำให้เขาถูกทาง บาร์เซโลน่า แอบจ้องดูสถานการณ์อยู่

15-10-2021 021 KW บาร์เซโลน่า 0133

อดีตทีมที่เคยเป็นเจ้าบุญทุ่มของวงการฟุตบอลอย่าง บาร์เซโลน่า ถูกพิษหนี้ที่สะสมมาต่อเนื่องเล่นงานหนัก จนต้องขายและปล่อยนักเตะดังออกจากทีมมากมาย แถมยังต้องทำแบบนี้อีกในช่วงของฤดูกาลหน้า ทำให้การถ่ายเทผู้เล่นเข้าและออกอยู่บนพื้นฐานการเงินล้วนๆ โดยเฉพาะการหานักเตะเข้ามาแบบฟรีค่าตัว หรือจ่ายอย่างสมเหตุสมผลในราคาที่น้อยที่สุด

หลังจบฤดูกาลนี้เป็นที่ค่อนข้างชัดเจนว่าผู้เล่นรุ่นใหญ่อย่างเซร์คิโอ บุสเกตส์น่าจะเดินออกจากสโมสรหรือเตรียมที่จะแขวนสตั๊ด ซึ่ง บาร์เซโลน่า คงไม่สามารถใช้งานอย่างเต็มที่ได้ แม้จะเพิ่งได้มีการเซ็นกันไปของเอกสารที่เป็นสัญญายาวเพื่อรั้งเปดรี้ กองกลางดาวรุ่งออกไปอีกถึงปี 2026 และมีแฟรงกี้ เดอ ยอง แต่ก็คาดว่าจะไม่เพียงพอ และซากาเรียน่าจะมีศักยภาพมากพอที่จะเสริมในจุดนี้

15-10-2021 021 KW บาร์เซโลน่า 0144

การจะไม่มีผู้เล่นกองกลางตัวรับเหมือนที่บุสเกตส์เล่นให้กับทาง บาร์เซโลน่า มาตลอด ทำให้ซากาเรียเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้เกิดการเล่นแบบสามเหลี่ยมของกองกลางเหมือนยุครุ่งเรืองต่อไป

แข้งวัย 24 ปีของทีมชาติอย่างประเทศสวิสเซอร์แลนด์ไม่อยู่ในแสงสปอร์ตไลต์มากนัก แต่ก็สามารถทำตัวเองให้กลายเป็นแข้งที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดของบุนเดสลีกาได้ จากการลงเล่นกว่า 130 เกมให้กับทางมึนเช่นกลัดบัค มีความดุดันในการเล่น และทำหน้าที่ประกบติดผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้อย่างน่าประทับใจ

แต่ บาร์เซโลน่า ก็จะต้องแย่งกับเรอัล มาดริด คู่แข่งร่วมลา ลีกาด้วย เพราะดูเหมือนว่าทางราชันชุดขาวก็จะใช้กฎบอสแมนในการดึงผู้เล่นเข้าทีมแบบฟรีๆ ในตลาดซื้อขายหลังจากนี้ไปเช่นกัน เนื่องจากพิษการที่ได้การจายกันไปของโควิด-19 ที่ทำให้ความมั่นคงทางการเงิน และศักยภาพในการจ่ายเงิน เพื่อซื้อนักเตะของสโมสรในลีกสเปนลดระดับลงอย่างมาก.

ติดตาม อัพเดทข่าวฟุตบอล   ได้รับความฮิตค่อนข้างสูงสำหรับนักเดิมพันหลายๆ คน

Back To Top