นักฟุตบอลที่มีส่วนสูงมากกว่าชาวบ้านชาวช่อง

นักฟุตบอล 11

ในเรื่องของความได้เปรียบของ นักฟุตบอล เราอาจจะนึกถึงเรื่องของทักษะการเล่น ความเร็ว นักฟุตบอลที่มีร่างกายที่แข็งแกร่ง กำยำ พละกำลังที่มากกว่าใครๆ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่เหนือกว่าคนอื่นๆ นั่นก็คือเรื่องของความสูง โดยวันนี้เราจะมาดูนักฟุตบอลที่มีส่วนสูงมากกว่าคนอื่นๆ เรียกได้ว่าเป็นส่วนสูงที่สร้างความได้เปรียบให้กับพวกเขา จะมีนักฟุตบอลคนไหนบ้าง ที่จะมีส่วนสูงที่เรียกว่าสูงเกิน 2 เมตร วันนี้เราจะมาดูกัน

นักฟุตบอล ที่มีส่วนสูงเกิน 2 เมตร 

นักฟุตบอล 22

1.พอล มิลล่า เขาคือ นักฟุตบอล ที่ค้าแข้งในลีกสกอตแลนด์ โดยตำแหน่งที่เล่นนั้นก็คือศูนย์หน้า ถ้าหากจะพูดถึงในเรื่องของส่วนสูงของเขานั้น ก็เรียกได้ว่าไปเป็นนักบาสเกตบอลหรือนักวอลเลย์บอลได้แบบสบายๆ ด้วยส่วนสูงที่มากถึง 206 ซม ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นส่วนสูงที่สูงที่สุดเลยก็ว่าได้ในสหราชอาณาจักร แต่เขาก็แขวนสตั๊ดไปอย่างรวดเร็วเมื่อ ปี 2016 ซึ่งเป็นผลมาจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า ส่งผลให้ไม่สามารถค้าแข้งต่อไปได้

นักฟุตบอล 33

2. คริสตอฟ วานเฮาส์ ถ้าหากจะพูดถึงนักฟุตบอลที่มีส่วนสูงมากที่สุดในโลกก็คงต้องยกให้กับเขาผู้นี้เลย กับความสูงกว่า 208 ซม แต่ตำแหน่งที่เขาเล่นนั้นก็เป็นตำแหน่งที่ใช้ส่วนสูงเป็นสิ่งสำคัญ นั่นก็คือตำแหน่งผู้รักษาประตู โดย โดยเขาค้าแข้งอยู่ในลีกของประเทศเบลเยี่ยม หากจะพูดถึงความได้เปรียบในการเล่นตำแหน่งนี้ ก็ถือได้ว่าเป็นผู้เล่นที่มีความได้เปรียบเป็นอย่างมาก เนื่องจากส่วนสูงของเขาทำให้คู่แข่งนั้นยิงเข้าประตูได้ยาก ด้วยความสูงใหญ่ที่ปิดได้หมดทุกมุมประตู ซึ่งถือเป็นความได้เปรียบที่ใช้ประโยชน์จากส่วนสูงได้เป็นอย่างดี

นักฟุตบอล 44

3. ลาซีนา ตราโอเร นักฟุตบอลที่เล่นในตำแหน่งกองหน้าเป็นชาวไอเวอรี่โคสต์ กับส่วนสูงที่มากถึง 203 ซม ถือได้ว่าเป็นกองหน้าที่มีส่วนสูงได้เปรียบในเรื่องลูกอันตราย นั่นก็คือการใช้ลูกโหม่งในการทำประตู และก็ถือได้ว่าเป็นนักฟุตบอลที่ค้าแข้งกับสโมสรดังอย่างโมนาโกและเอฟเวอร์ตัน

4. ยาง ฉางเปง เขาคือนักฟุตบอลชาวเอเชีย มาจากจีนแผ่นดินใหญ่ ด้วยส่วนสูงถึง 205 ซม ซึ่งเทียบเท่ากับผู้เล่นทางฝั่งยุโรปเลยทีเดียว และยิ่งการที่เขาเป็นนักฟุตบอลชาวเอเชีย เรื่องนี้ก็ถือได้ว่ามันเป็นความพิเศษสุดๆที่เกิดขึ้นกับตัวเขา ถือได้ว่าเขาใช้ความได้เปรียบในเรื่องส่วนสูงในการเป็นอาวุธที่จะใช้ทำประตูคู่แข่งในสนามได้อย่างได้เปรียบ ซึ่งก็ถือว่ามันเป็นความพิเศษที่เขามี

ติดตาม อัพเดทข่าวฟุตบอล   ที่มีการปรับปรุงรูปแบบแนวใหม่ให้คุณได้ลอง

Back To Top