บาร์ซ่าหูผึ่ง แมทเธียส กินเธอร์ ยืนยันลาทีมพลังหนุ่มแน่นอนจบซีซั่น

29-12-2021 043 KW แมทเธียส กินเธอร์ 0111

แมทเธียส กินเธอร์ แนวรับวัย 27 ปี ของโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัคยืนยันว่าจะออกจากทีมอย่างแน่นอนหลังจบฤดูกาล โดยไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ ทำให้บาร์เซโลน่ามีความหวังดึงร่วมทีมแบบไร้ค่าตัว ในวิกฤตการเงินที่เผชิญอยู่

แมทเธียส กินเธอร์ ย้ำชัดบ๊ายบายทีม บาร์ซ่าลุ้นหนักคว้าแบบฟรี

29-12-2021 043 KW แมทเธียส กินเธอร์ 0122

บาร์เซโลน่ามีหวังที่จะได้เสริมเกมรับของตัวเองแบบไม่ต้องเสียเงินก้อน เมื่อ แมทเธียส กินเธอร์ กองหลังทีมชาติเยอรมันของทีมพลังหนุ่ม โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัคยืนยันว่าเขาจะย้ายทีมหลังหมดสัญญา ซึ่งจะสิ้นสุดลงในฤดูกาลนี้

กองหลังวัย 27 ปี กลายเป็นหนึ่งในแนวรับที่ไว้วางใจได้อย่างมากช่สวงหลายปีที่ผ่านมา ทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติด้วย ตกเป็นที่สนใจจากสโมสรต่างๆ รวมถึงบาร์เซโลน่า ที่มองหาผู้เล่นมาสร้างแนวรับขึ้นใหม่

29-12-2021 043 KW แมทเธียส กินเธอร์ 0133

แต่ด้วยการที่บาร์ซ่าโดนพิษหนี้สินสโมสรเล่นงานหนัก จนการซื้อตัวผู้เล่นกลายเป็นเรื่องยากลำบาก เคสของ แมทเธียส กินเธอร์ จึงเป็นเหมือนแสงสว่างสำหรับสโมสร ในการที่จะเซฟเงินในคลัง จากการต้องจ่ายค่าตัวเพื่อแลกกับการเข้ามาของนักเตะใหม่สักคน

“หลังจากครุ่นคิดอยู่นาน ผมได้ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ต่อสัญญาใหม่ ผมมีห้าปีที่มหัศจรรย์มากกับโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค มันเลยยากสำหรับผมที่จะก้าวมาจุดนี้ แต่ผมตัดสินใจว่าจะเลือกเส้นทางอื่นสำหรับตัวเองและเพื่อพัฒนาความเป้นนักเตะอาชีพด้วย” แมทเธียส กินเธอร์ เขียนเล่าถึงเรื่องนี้

“ผมเป็นหนี้แฟนบอลกลัดบัค และจะเก็บทุกอย่างเกี่ยวกับสโมสรไว้ในใจตลอดไป ตอนนี้ผมจะทุ่มเทเต็มร้อยเพื่อทีมตลอดครึ่งฤดูกาลที่เหลือ”

29-12-2021 043 KW แมทเธียส กินเธอร์ 0144

แมทเธียส กินเธอร์ ในวัย 27 ปี อยู่ในช่วงที่ดีที่สุดของการค้าแข้ง เป็นกองหลังที่ได้รับการยอมรับ สามารถเล่นได้ทั้งเซ็นเตอร์และแบ็คขวา แน่นอนว่าด้วยสัญญาที่เหลือน้อยกว่า 6 เดือน ทำให้เจ้าตัวสามารถเริ่มต้นเจรจากับทีมไหนก็ได้ตั้งแต่มกราคมนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นบาร์เซโลน่า ที่ให้ความสำคัญกับการดึงผู้เล่นที่หมดสัญญากับต้นสังกัด

แนวรับของบาร์เซโลน่าที่ยังคงมีปัญหาอยู่พอสมควร โดยเฉพาะการที่ดาเนี่ยล อัลเวสกลับมาช่วยทีมแค่ระยะสั้น บวกกับเคราร์ด ปิเก้ที่จะแขวนสตั๊ด และเซร์จิโน่ เดสต์ที่เล่นได้ยังไม่เป็นที่ถูกใจ ทำให้ชาบี้ต้องหาตัวเลือกใหม่ และ แมทเธียส กินเธอร์ ก็อยู่ในระดับสูง แถมถ้าได้มาฟรีก็ไม่ติดเงื่ิอนไขการเงินของสโมสรด้วย.

ติดตาม อัพเดทข่าวฟุตบอล   ทำให้คุณสามารถกลายเป็นเซียนการเดิมพัน

Back To Top