เอเย้นต์เด็มเบเล่ โวย ทีมบาร์เซโลน่า เตรียมย้ายทีมไปอาร์เซน่อลหรือเชลซี

19-01-2022 020 KW บาร์เซโลน่า 001111

อุสมาน เด็มเบเล่ ปีกชาวฝรั่งเศสของ ทีมบาร์เซโลน่า เตรียมปล่อยตัวเองหมดสัญญาเพื่อย้ายฟรีหลังจบฤดูกาลนี้ ท่ามกลางข่าวว่าจะไปอยู่กับอาร์เซน่อลหรือเชลซี หลังจากที่เจ้าบุญทุ่มยื่นคำขาดเรื่องสํญญาใหม่ที่ต้องตอบใน 48 ชั่วโมง

เอเย้นต์ลั่น ทีมบาร์เซโลน่า กดดันแบบนี้ไม่ถูก เรื่องเงินไม่ใช่ประเด็น

19-01-2022 020 KW บาร์เซโลน่า 001222

มุสซ่า ซิสโซโก้ เอเย้นต์ของอุสมาน เด็มเบเล่ แสดงจุดยืนชัดเจนว่าไม่พอใจกับการโดน บาร์เซโลน่า บีบให้ลูกค้าของเขาต้องตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะการที่ยังไม่สามารถตกลงเรื่องของตัวเลขค่าเหนื่อยสำหรับสัญญาใหม่ได้

19-01-2022 020 KW บาร์เซโลน่า 00133

ดาวเตะที่ บาร์เซโลน่า ทุ่มเงินซื้อมาจากดอร์ทมุนด์ด้วยมูลค่ากว่า 135 ล้านปอนด์จะหมดสัญญาในเดือนมิถุนายนและสามารถย้ายออกไปได้อย่างไม่มีค่าตัว

แม้ว่าทางชาบี้ กุนซือของ บาร์เซโลน่า จะหวังให้นักเตะอยู่ต่อ  แต่แนวโน้มของการลงเอยแบบนั้นน่าจะยากขึ้นทุกที เพราะบอร์ดบริหารให้เวลานักเตะดตอบรับการขยายสัญญาใหม่ในเวลาแค่ 48 ชั่วโมง หลังจากที่ยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ไปตั้งหลายวันแล้ว

19-01-2022 020 KW บาร์เซโลน่า 001444

การต่อรองเพื่อขยายสัญญาของอสมาน เด็มเบเล่เริ่มต้นมาตั้งแต่พฤศจิกายน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ เพราะนักเตะและเอเย้นต์ต้องการตัวเลขค่าเหนื่อยที่มากกว่าที่ บาร์เซโลน่า ยื่นให้ หลังจากที่พยายามจะขอลดค่าเหนื่อยลงเพื่อพาสโมสรผ่านวิกฤติ

บาร์เซโลน่า มองว่าสโมสรเองไม่สามารถที่จะแบกค่าเหนื่อยมหาศาลที่นักเตะหลายคนในทีมได้รับจากช่วงที่สโมสรอยู่ภายใต้การครอบงำของโจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมวได้ ทั้งตัวเด็มเบเล่เองก็มีปัญหาเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บบ่อยจนถูกประเมินว่าไม่คุ้มค่ากับตัวเลขที่สโมสรต้องจ่ายเป็นค่าเหนื่อยให้

ตามรายงานค่าเหนื่อย ปีกวัย 24 ปี รับอยู่วีคละ 300,000 ปอนด์ และ บาร์เซโลน่า ไม่สามารถที่จะแบกรับการจ่ายค่าเหนื่อยระดับนี้ให้ยืดยาวออกไปอีก ระหว่างที่สโมสรกำลังมีปัญหาการเงิน

“มันเป็นการกดดันชัดๆ และผมบอกเลย มันใช้กับคนอย่างพวกเราไม่ได้” ซิสโซโก้ กล่าวถึงสิ่งที่ บาร์เซโลน่า กำลังทำกับพวกเขา

“มันอาจจะใช้ได้กับเอเย้นต์ที่เป็นลูกไล่สโมสร แต่ไม่ใช่กับผม ผมจะอยู่ตรงนี้เพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ของลูกค้าผม”

ซิสโซโก้ยืนกรานว่าการตัดสินใจเรื่องนี้ บาร์เซโลน่า จะต้องดูที่ความต้องการของพวกเขาด้วย และแรงจูงใจของเด็มเบเล่ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องเงิน มันไม่ใช่ส่วนสำคัญในการตัดสินใจอนาคตของเขา

“ความจริงจะต้องถูกเผยออกมา จริงอยู่ว่าทางเรามีความต้องการบางอย่างสูง แต่เรากฌ็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเส้นทางอาชีพของเด็มเบเล่ไม่ได้ว่าด้วยเรื่องเงิน ไม่งั้นเขาก็คงไม่มาอยู่กับ บาร์เซโลน่า นี่”

ติดตาม อัพเดทข่าวฟุตบอล  ในปัจจุบันนี้เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Back To Top