เกาะติด นิวคาสเซิ่ล ทริปเก็บตัวซาอุ ต่อความหวังหนีตกชั้น

24-01-2022 034 KW นิวคาสเซิ่ล 00111

นิวคาสเซิ่ล บินถึงซาอุดิอาระเบียแล้ว ในโปรแกรมเทรนนิ่งนอกประเทศช่วงเบรกทีมชาติ เอ็ดดี้ ฮาววางเกมอุ่นเครื่องจัดระบบ หวังเรียกฮึดทีมเพื่อกลับมาหนีตายโซนตกชั้น หลังเกมส่งท้ายก่อนเบรกเชือดลีดส์ตามเป้า

เอ็ดดี้ ฮาว มองแง่ดีซ้อมซาอุฯ นิวคาสเซิ่ล เดินทางเฟิร์สคลาสตลอดทริป

24-01-2022 034 KW นิวคาสเซิ่ล 00122

นิวคาสเซิ่ล ทีมมหาเศรษฐีใหม่จะไม่มีโปรแกรมลงเล่นยาวจนถึง 8 กุมภาพันธ์ หลังจากเกมสุดท้ายบุกไปเอาชนะลีดส์ได้ 1-0 จากการยิงของจอนโจ เชลวี่ย์ ถือเป็นความสำเร็จตามเป้าหมายแรกเพื่อการอยู่รอดในพรีเมียร์ ลีกของกุนซือเอ็ดดี้ ฮาว

จริงอยู่ว่าในระยะยาว สโมสรทุนหนาอย่าง นิวคาสเซิ่ล สามารถตั้งเป้ากลับมาเขย่าเวทีพรีเมียร์ ลีกได้ด้วยงบประมาณอันมหาศาล แต่ที่สำคัญคือพวกเขาต้องดิ้นรนเอาตัวรอดจากสถานการณ์มีสิทธิ์ตกชั้นในปีนี้ให้ได้เสียก่อน

24-01-2022 034 KW นิวคาสเซิ่ล 00133

บอร์ดและทีม นิวคาสเซิ่ล ตัดสินใจที่จบินไปเก็บตัวเพื่อตั้งสมาธิบางอย่างร่วมกันที่เจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ประเทศแม่ของเจ้าของกลุ่มทุนเจ้าของสโมสรที่ทำโดยมกุฏราชกุมารแห่งซาอุฯ

การเข้าแคมป์เก็บตัวระหว่างซีซั่นไม่ใช่เรื่องแปลก และการที่ นิวคาสเซิ่ล จะยอมบินไป 12 ชั่วโมงจากอังกฤษสู่ซาอุฯ ก็ไม่ใช่เรื่องน่าเซอร์ไพรซ์

ทัพสาลิกาดงยกพลไปซาอุฯ ในแบบที่เรียกว่าหมดทีมจริงๆ เพราะขนาดคัลลั่ม วิลสันและเฟรเดอริโก้ แฟร์นานเดซที่บาดเจ็บยาวก้ไปกับเพื่อนร่วมทีมด้วย รวมถึงโจลินตอน, จามาล ลาสเซลเลสและพอล ดุมเม็ตต์ที่มีอาการในเกมกับลีดส์ก็เช่นกัน รวมถึงเจ้าของร่วมที่เป็นแกนหลักในการบริหารทีมอย่างอแมนด้า สเตฟลี่ย์

24-01-2022 034 KW นิวคาสเซิ่ล 00144

เอ็ดดี้ ฮาวหวังว่าจะสามารถรวมใจลูกทีมเพื่อความพร้อมในการสู้หนีตกชั้น โดยมีโปรแกรมแรกที่จะกลับมาลงเล่นด้วยการเปิดบ้านรับมือกับเอฟเวอร์ตัน โดยจะเน้นการทำงานเป็นทีมในแคมป์เก็บตัว และลงเล่นอุ่นเครื่องหนึ่งเกมในปลายเดือนมกราคมกับอัล-อิติฮัด ทีมท็อปของลีกซาอุฯ ท่ามกลางความกังวลของแฟนบอลว่า นิวคาสเซิ่ล จะเสียเวลาไปกับการมัวต้องไปทำประชาสัมพันธ์ให้กับภาครัฐ โดยเฉพาะประเด็นเรื่องภาพลักษณ์ด้านสิทธิมนุษยชน

“ผมว่ามันเป็นไอเดียที่ดีในการไปเก็บตัวนะ เราจะได่ซ้อมและทำงานกันเป็นทีมได้เต็มที่ ผมไม่คิดว่ามันเป็นการเดินทางที่ไกลเกินไป เพราะเราสามารถจัดการกับเรื่องพวกนี้ได้ ทั้งมันยังเป็นช่วงที่ยาวนานกว่าจะถึงเกมหน้า เราเดินทางกันมาอย่างสะดวกสบายมากๆ และเรื่องนี้ก็เป็นผลที่ดีกับนักเตะทุกคน” เอ็ดดี้ ฮาว นายใหญ่ของ นิวคาสเซิ่ล มองเรื่องนี้ และเชื่อว่าจะสามารถทำงานได้เต็ที่และทุกอย่างออกมาดีตามที่คาด

นิวคาสเซิ่ล ยังคงอยู่ในโซนตกชั้น จากการอยู่ในอันดับ 18 หลังลงเล่น 21 เกมและมี 15 แต้มในมือ ตามหลังนอริชที่เล่นไป 22 เกม 1 แต้มเท่านั้น.

ติดตาม อัพเดทข่าวฟุตบอล   มีรายได้ที่เพิ่มสูงมากยิ่งขึ้น

Back To Top