จ่าฝูงที่รอมานาน หงส์แดง จัดหนัก ผีแดง 4-0 ขึ้นแทนอันดับ 1

ข่าวทีมหงส์แดง

สำหรับแฟนบอลที่ติดตามข่าวกับเรามานานน่าจะพอทราบว่า ในช่วงการแข่งขันลีกสูงของอังกฤษในฤดูกาล 2018-2019 หงส์แดง ลิเวอร์พูล สามารถขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้สำเร็จในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล นำไปหลายนัดแต่ก็ถูกไล่ตามมาจากทางทีมสุดแกร่งเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และหลังจากไล่ตามกันดุดเดือดในนัดสุดท้ายของการแข่งขันเรือใบสีฟ้าก็กลับมาแซงขึ้นนำได้จนคว้าแชมป์ไปแทน ส่วนหงส์แดงต้องไปคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกแทนในฤดูกาลนั้น ซึ่งกลับมาในตอนนี้ฤดูกาลปัจจุบันเป็นเรือใบสีฟ้าที่ขึ้นนำมาในช่วงครึ่งฤดูกาลได้และหงส์แดงก็ไล่ตามมาติด ๆ เป็นอันดับ 2 จนถึงการแข่งขันนัดหลังสุดนี้ที่พวกเขาแย่งอันดับ 1 ไปครองได้สำเร็จ

  หงส์แดง กับการขึ้นจ่าฝูงอีกครั้ง

หงส์แดง

            สำหรับการแข่งขันนัดที่ 31 ที่ผ่านมาของหงส์แดง และเรือใบสีฟ้า แฟนบอลต่างคาดว่าจะเป็นนัดที่คล้ายจะตัดสินกลาย ๆ ว่าทีมไหนจะคว้าแชมป์ไป เพราะหากเรือใบชนะก็จะทำคะแนนนำยาวไป แต่ถ้าหงส์แดงชนะก็จะขึ้นนำเป็นจ่าฝูงแทนโดยเรือใบอยุ่ที่เดิม แต่กลับกลายเป้นสองทีมเสมอ 1-1 กันแทน จนต้องมาลุ้นกันต่อที่นัด 32 ของการแข่งขัน โดยหงส์แดงต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนของผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ทีมหงส์แดง

และผลการแข่งขันก็ไม่แตกต่างจากการพบเจอกันในนัดครึ่งแรกของฤดูกาลในพรีเมียร์ลีกสักเท่าไหร่เพราะเป็นเจ้าบ้านจัดหนักยิงประตูผีแดงไปถึง 4-0 ประตู โดยการยิงของ หลุยส์ ดิอาส ตั้งแต่ 5 นาที แรก ตามด้วย โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่ยิงครึ่งแรกและครึ่งหลัง รวม 2 ประตู และ ซาดิโอ มาเน่ ของยิงบ้างอีก 1 ประตู รวม 4 ประตู ทำให้ปัจจุบันหงส์แดงแข่งขันไป 32 นัด มีคะแนนรวม 76 คะแนน

ข่าวหงส์แดง

ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้เสียที แต่อย่างไรก็ตาม เรือใบสีฟ้าแข่งไปแค่ 31 นัด ยังสามารถไล่ตามเอาตำแหน่งแชมป์กลับมาได้ ด้วยเหตุนี้เองแฟนบอลคงต้องลุ้นกันทุกนัดจากนี้ไป หากว่าหงส์แดงและเรือใบสีฟาสามารถเก็บชัยชนะไว้ได้หมดทุกนัดที่ยังต้องแข่งอยู่แน่นอนว่าเรือใบจะได้แชมป์ไปครอง หากแต่ถ้าพวกเขาไปพลลาดแพ้นัดไหนเขาหงส์แดงก็อาจนำยาวไปเข้าฝั่งก่อนก็ได้ ยิงดูผลการแข่งภาพรวมของหงส์แดงแล้วดูจะมีการรักษาการเล่นได้สม่ำเสมอมากว่าเรือใบในเวลานี้พอสมควร แฟนบอลอย่าลืมติดตามกันต่อไป

อัพเดตข่าวฟุตบอล ออนไลน์ที่อัพเดตข่าวสารฟุตบอลจ่างประเทศ

Back To Top