เจอร์เก้น คล็อปป์ ห่วงลูกทีมไม่ได้รับความเคารพที่สมควร ถ้าพลาดสี่แชมป์

ข่าวบอลมาแรง

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของลิเวอร์พูลยอมรับว่ารู้สึกเป็นห่วงว่าถ้าลูกทีมของเขาพลาดการสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ 4 รายการที่มีลุ้นในตอนนี้ จะไม่ได้รับความเคารพมากพอสำหรับผลงานการเล่นอย่างทุ่มเทที่ผ่านมา

เจอร์เก้น คล็อปป์ รับถ้าไม่มีเป๊บคงมีถ้วยติดไม้ติดมือมากกว่านี้

เจอร์เก้น คล็อปป์

เจอร์เก้นคล็อปป์ กลัวว่าทีมของเขาจะไม่ได้รับความเคารพอย่างที่ควรได้ถ้าทีมพลาดในการคว้าแชมป์ที่ไม่เคยมีใครทำได้ก่อนเกมที่หงส์แดงจะลงเล่นกับเอฟเวอร์ตันในเกมดาร์บี้เมอร์ซี่ไซด์ ซึ่งเป็นเกมสำคัญในการไล่ล่าสี่แชมป์ที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน แต่ระหว่างการสร้างประวัติศาสตร์นี้ เจอร์เก้นคล็อปป์ กลับรู้สึกว่าหากทีมต้องเป็นที่สองในถ้วยใดถ้วยหนึ่งจะไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับนักวิจารณ์

ข่าวเจอร์เก้น คล็อปป์

“ถ้าเราไม่ชนะ มันดูเหมือนว่าเราจะไม่ได้รับความเคารพในสิ่งที่เราทำอยู่ เพราะโลกสนใจแต่คนที่ได้ที่หนี่งตลอด” เจอร์เก้นคล็อปป์ บอกในการสัมภาษณ์ก่อนเกม“มันสนุก แทบจะทุกครั้งที่เราพูดกันเกี่ยวกับการชนะมันทุกถ้วย และตอนนี้เราก็ต้องพูดถึงการไม่ได้แชมป์อะไรด้วยเหมือนกัน ดังนั้นปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องตัดสินว่าเราจะได้อะไรจากซีซั่นนี้บ้างก็แล้วกัน” นายใหญ่หงส์แดงบอกหลังจากที่ชนะเลิศถ้วยคาราบาว คัพ ในเดือนกุมภาพันธ์ ลิเวอร์พูลสามารถเขี่ยแมนฯ ซิตี้ตกจ่าฝูงของตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีกได้เป็นครั้งแรกพร้อมมีลุ้นแย่งแชมป์จากการตามหลังเพียงแต้มเดียว ในรอบรองชนะเลิศศึกแชมเปี้ยนส์ ลีกก็ได้เจอกับทางบียาร์เรอัลที่ผ่านทีมแกร่งอย่างบาเยิร์นมาได้ รวมถึงเอฟ เอ คัพที่ผ่านเข้าไปชิงกับเชลซีอีกครั้งในเดือนหน้า“จนถึงตอนนี้ นี่คือฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมนะ มันเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมของเรา แม้ว่าเราจะไม่ได้แชมป์อะไรเพิ่มเติมเลยก็ตาม” เจอร์เก้นคล็อปป์ กล่าวเสริม

ข่าวบอล

“มันจะต้องเจ๋งแน่ๆ ถ้าเราได้เข้าชิงแชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ว่าถ้าเราไม่ชนะมัน เราจะไม่ได้รับการยอมรับอย่างที่ควรเป็น”ลิเวอร์พูลของ เจอร์เก้นคล็อปป์ นั้นได้ทั้งถ้วยแชมเปี้ยนส์ ลีก, พรีเมียร์ ลีก, สโมสรโลก, ยูฟ่า ซุปเปอร์ คัพ และคาราบาว คัพ ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งมีคู่แข่งที่ยากเอาชนะอย่างทีมของเป๊บ กวาร์ดิโอล่า ในช่วงเวลาดังกล่าวเจอร์เก้นคล็อปป์ ยืนยันว่าการแข่งขันที่ดุเดือดกับกุนซือจากคาตาลันรายนี้ไม่มีวันกลายเป็นเรื่องล้มเหลว แม้ว่าจะทำได้ดีที่สุดแค่จบอันดับที่สองทั้งพรีเมียร์ ลีกหรือบุนเดสลีกาด้วยการตามหลังทีมของเป๊บก็ตาม“ถ้าตรงนั้นไม่มีแมนฯ ซิตี้ เราก็น่าจะได้อีกสักถ้วย เหมือนกันตอนนั้นถ้าเป๊บไม่ได้เป็นผู้จัดการทีมบาเยิร์น ผมก็น่าจะได้ถ้วยรางวัลมากกว่านี้หนึ่งหรือสองถ้วยให้ดอร์ทมุนด์เหมือนกัน”เจอร์เก้นคล็อปป์ เชื่อว่า 4 ปีที่ผ่านมาจะช่วยให้ทีมของเขารับมือกับความกดดันที่โถมเข้ามามากขึ้นทุกครั้งที่ทีมเดินลึกเข้าไป และนายใหญ่ชาวเยอรมันก็บอกว่าทางเดียวที่จะทำคือการเพิกเฉยต่อภารกิจคว้าสี่แชมป์ โดยการเดินไปทีละก้าว.

อัพเดตข่าวฟุตบอล เว็บข่าวออนไลน์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้

Back To Top