การปรับปรุงทีมแบบรื้อระบบที่จะเกิดขึ้นกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในยุค กุนซือ เอริค เทน ฮาก

ข่าวแมนยู

เอริค เทน ฮาก ได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะทำศึกในฤดูกาล 2022 / 23 ซึ่งสิ่งที่ตามมามากมายโดยความต้องการของผู้จัดการทีมคนใหม่ผู้นี้คือการรื้อระบบทั้งหมดที่มีอยู่ของทีม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสิ่งสำคัญอย่างตัวผู้เล่น หรือแม้กระทั่งเรื่องของการมองหาผู้ร่วมงาน คนที่ทำงานในด้านของการซื้อขายผู้เล่น แมวมอง ทุกอย่างซึ่งดูแล้วว่าน่าจะเป็นไปในทางที่ดีขึ้นเป็นอย่างมาก เหมือนกับในยุคเริ่มต้นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เข้ามาทำงานในช่วงแรก ซึ่งแม้ว่าในช่วงแรกๆของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จะไม่ได้ทำให้ทีมประสบความสำเร็จทันที แต่ในแนวทางที่วางเอาไว้ ก็เห็นผลได้ในระยะยาว ซึ่งมันอาจจะเกิดขึ้นอีกครั้งในยุคของกุนซือเอริค เทน ฮาก

สิ่งที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในยุค กุนซือ เอริค เทน ฮาก จะได้เจอ

เอริค เทน ฮาก

               การแก้ปัญหาเรื่องที่สำคัญที่เอริค เทน ฮากจะต้องทำอย่างแรกนั่นก็คือเรื่องของนักเตะ ปัจจุบันดูจะเป็นปัญหาอย่างใหญ่หลวงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะนักเตะซึ่งดูจะมีอิทธิพลมากกว่าผู้จัดการทีมหลังจากหมดยุคของ เซฮร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นต้นมา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในเรื่องของฝีเท้าที่อยู่ในระดับกลางๆ ไปคอนล่าง แต่ก็ยังได้ลงเล่น passion ของนักเตะแต่ละคนที่ตูจะมีปัญหาใหญ่หลวง ขาดความกระหายขาดความทุ่มเทให้กับสโมสร ความเหมาะสมของการแต่งตั้งกัปตันทีมในปัจจุบัน 

ข่าวเอริค เทน ฮาก

               ในส่วนของการปรับเปลี่ยนระบบการบริหาร เป็นสิ่งที่เอริค เทน ฮาก นั้นตั้งเป้าหมายและต้องการที่จะทำให้ทุกอย่างนั้นอยู่ในการควบคุมทั้งหมด ซึ่งปัจจุบันนั้นดูเหมือนว่าในส่วนนี้ก็จะมีปัญหาอยู่พอสมควร โดยเฉพาะกับการที่แมวมองซื้อผู้เล่นแต่ละคนเข้ามาสู่ทีม ที่ดูจะไม่เหมาะสมกับรูปแบบ เน้นเรื่องการตลาดเป็นสำคัญ จนทำให้ทุกอย่างเลวร้ายลงเรื่อยๆ

ข่าวมาแรง

               การกลับมาคว้าแชมป์ให้ได้ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นขาดหายไปนานมาก หลังจากหมดยุค เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน การคว้าแชมป์ก็เป็นแชมป์รายการเล็ก อย่าง เช่น ยูโรป้า ลีก หรือ เอฟเอ คัพ, ลีกคัพ ซึ่งแชมป์รายการใหญ่อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หรือ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นั้นแทบหมดหวังซึ่งถ้าหากมองถึงศักยภาพความยิ่งใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้น ก็สามารถพัฒนาไปได้ทุกทาง แต่ก็ขึ้นอยู่กับผู้นำ ถ้าหากว่าได้ผู้นำที่ดี ทุกอย่างก็จะเป็นไปได้ด้วยดี อย่างแน่นอน ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะสามารถกลับมายิ่งใหญ่ได้หรือไม่ในยุคของเอริค เทน ฮาก

อัพเดทข่าวฟุตบอล ออนไลน์ที่อัพเดทผลบอลตารางบอลและการย้ายทีมของนักกีฬาฟุตบอล

Back To Top