ความน่าสนใจของคู่ชิง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ระหว่าง เรอัล มาดริด พบ ลิเวอร์พูล สถิติที่น่าสนใจอะไรบ้างของทั้งสองทีม 

ข่าวมาแรง

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2021/22 ก็จะเกิดขึ้นในวันที่ 28 พฤษภาคม 2022 นี้ ซึ่งคู่ชิงชนะเลิศนั้นก็เป็นการเจอกันระหว่าง เรอัล มาดริด จากสเปน จะพบกับ ลิเวอร์พูล จากอังกฤษ ซึ่งถือได้ว่าทั้งสองทีมนั้นทางเคยเจอกันมาแล้วครั้งล่าสุดในฤดูกาล 2017-18 โดยที่ครั้งนั้นเป็นทางฝั่ง เรอัล มาดริด ที่เอาชนะ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ไปครองได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่การเจอกันครั้งนี้มันมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เหมือนกับเป็นการจะได้กลับมาแก้แค้นของลิเวอร์พูล และ เรอัล มาดริด ก็อาจจะกลับมาย้ำแค้นได้อีกครั้งหนึ่ง แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูสถิติต่างๆของทั้งสองทีมก่อนที่จะถึงวันชิงชนะเลิศ จะมีเรื่องอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นก็มาดูกันได้เลย 

เรอัล มาดริด พบ ลิเวอร์พูล กับสถิติที่น่าสนใจของทั้งสองทีม

ลิเวอร์พูล

               เรอัล มาดริด เป็นทีมที่ครองแชมป์รายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ได้สูงที่สุดในปัจจุบัน โดยพวกเขานั้นคว้าแชมป์ไปครองได้มากถึง 13 ครั้ง ซึ่งถือได้ว่าเป็นจำนวนที่มากกว่าอันดับ 2 ถึง 2 เท่า โดยปัจจุบันทีมที่คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เป็นอันดับที่ 2 ก็คือ เอซี มิลาน ซึ่งทำได้ 7 สมัยส่วนลิเวอร์พูล พวกเขานั้นก็คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นสถิติที่มากที่สุดของอังกฤษโดยทำได้ 6 สมัย ซึ่งถ้าหากว่าพวกเขาทำสำเร็จในครั้งนี้ ก็จะขยับไปอยู่อันดับที่ 2 เทียบเท่ากับ เอซี มิลาน 

ข่าวลิเวอร์พูล

สำหรับการเจอกันของทั้งสองทีมในเกมนัดชิง ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ก็เคยเจอกันมาทั้งหมดเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น โดยครั้งแรกมันเกิดขึ้นเมื่อฤดูกาล 1998/90 โดยลิเวอร์พูล เป็นฝ่ายที่เอาชนะไปได้ในตอนนั้น และครั้งล่าสุดก็คือฤดูกาล 2017/18 โดยเป็น เรอัล มาดริด ที่คว้าแชมป์ไปครองได้สำหรับการเจอกันของสองทีมนั้น ได้เจอกันครั้งล่าสุดก็คือการแข่งขันรายการนี้ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายเมื่อฤดูกาล ก่อนหน้านี้

ข่าวบอล

สถิติต่างๆนั้นก็ ถือได้ว่า เรอัล มาดริด ดูเหนือกว่า โดยที่ความสุดยอดของพวกเขานั้นก็เคยคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้ 3 ปี ซ้อนอีกด้วย สำหรับเกมนัดชิงชนะเลิศนั้นก็จะเกิดขึ้น วันที่ 28 พฤษภาคม 2022 โดยจะแข่งขันกันในเวลา 02.00 น. ซึ่งแฟนบอลทั้งสองทีมและแฟนบอลที่ต่างเฝ้ารอคอยเกมนัดชิงชนะเลิศของรายการนี้ ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่คู่ชิงชนะเลิศนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก และคาดเดาได้ยากมากว่าใครจะคว้าแชมป์ไปครองได้ 

อัพเดทข่าวฟุตบอล ต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

Back To Top