แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ไปเล่นในถ้วย ยูโรป้า ลีก ฤดูกาล 2022-23

ข่าวแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เกมนัดสุดท้ายของฤดูกาล 2022/23 ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรียกได้ว่าก็สร้างความผิดหวังให้กับแฟนบอลของพวกเขาอีกครั้ง หลังจากที่ทำได้เพียงแค่บุกไปแพ้ให้กับ คริสตัล พาเลซ ด้วยสกอร์ 0 – 1 โดยก่อนหน้านี้พวกเขานั้นก็ถูก ไบรท์ตัน ถล่มเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 4-0 ซึ่งความหวังของพวกเขาในเกมนัดสุดท้ายนั้นก็คือการได้เล่นในถ้วย ยูโรป้า ลีก ซึ่งถือได้ว่าพวกเขานั้นมีโอกาสที่จะได้ไปเล่นในถ้วยใบนี้

 โดยต้องแข่งขันกับ เวสต์แฮมยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 7 ของตาราง คะแนน โดยหากว่า เวสต์แฮมยูไนเต็ด เอาชนะคู่แข่งได้ และ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แพ้ก็จะหมดสิทธิ์ไปเล่นในถ้วย ยูโรป้า ลีก และต้องไปเล่นในถ้วย ยูฟ่า คอนเฟอเรนช์ลีก แทน ซึ่งกลายเป็นว่า เวสต์แฮม ยูไนเต็ด นั้นก็บุกไปแพ้ให้กับ ไบรท์ตัน ด้วยสกอร์ 1-3 ทำให้คะแนน ของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด นั้นอยู่ที่ 58 คะแนน มีแต้มเหนือกว่า เวสต์แฮม ยูไนเต็ด อยู่ที่ 2 คะแนน โดย เวสต์แฮมยูไนเต็ด นั้นมี 56 คะแนน ซึ่งได้ไปเล่นในถ้วย ยูโรป้า ลีก แบบที่เรียกได้ว่าอาศัยดวงเลยทีเดียวของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แพ้ในเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาล 2021-22

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

               ผลงานของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2021 – 22 ใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พวกเขาลงสนามไป 38 เกม เก็บชัยชนะได้ 16 เกม และแพ้ 12 เกม โดยเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลพวกเขานั้นต้องบุกไปเยือน คริสตัล พาเลซ ซึ่งก็ไม่มีลุ้นในการทำอันดับใดๆแล้ว

ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ซึ่งเกมนัดนี้ก็ถือได้ว่ามีความสำคัญกับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อยู่พอสมควร พวกเขานั้นยังมีลุ้นไปเล่นในถ้วยยุโรป ถ้วยรอยอย่าง ยูโรป้า ลีก โดยถ้าหากว่าพวกเขาเก็บชัยชนะเหนือ คริสตัล พาเลซ ได้ ก็จะได้โควต้าไปเลยทันที แต่ถ้าหากว่าไม่สามารถทำได้ก็ต้องไปลุ้นในเกมคู่ระหว่าง เวสต์แฮมยูไนเต็ด ที่บุกไปเยือน ไบรท์ตัน ซึ่งถ้าหาก เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เอาชนะได้  แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ก็จะพลาดการไปเล่นในถ้วย ยูโรป้า ลีก

ข่าวทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โดยเกมสุดท้ายของฤดูกาล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด นั้นสร้างความผิดหวังให้กับแฟนบอลเป็นอย่างมาก เมื่อพวกเขาทําได้เพียงแค่บุกไปแพ้ให้กับ คริสตัล พาเลซ โดย คริสตัล พาเลซ นั้นได้ประตูชัยในนาทีที่ 37 จากอดีตเด็กเก่าของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เอง นั่นก็คือ วิลฟรีด ซาฮา ซึ่งเป็นประตูเดียวที่เกิดขึ้นในเกม และส่งผลทำให้การ พาเลซ เฉือนเอาชนะ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ไปได้แต่ พวกเขา ก็โชคดีตรงที่ เวสต์แฮม ไม่สามารถเก็บชัยชนะเหนือ ไบรท์ตัน ได้ทำให้ ปีศาจแดง ยังได้โควต้าไปเล่นในถ้วย ยูโรป้า ลีก ฤดูกาลหน้า

อัพเดทข่าวฟุตบอล ต่างประเทศที่อัพเดทข่าวใหม่สดก่อนใคร

Back To Top