ดาวอร์ ซูเคอร์ อดีตดาวยิงผู้โด่งดังในช่วงยุค 90 ที่ถูกยกย่องในเรื่องความเฉียบคม           

ข่าวบอล

               หากจะพูดถึงการเล่นฟุตบอลในตำแหน่งกองหน้าสิ่งที่จำเป็นมากที่สุดก็คือเรื่องของความเฉียบขาดในการยิงประตู บางคนนั้นอาจจะมีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมในหลายๆด้าน แต่อาจจะพูดถึงการยิงประตูที่มีความเฉียบขาดเฉียบคมมันก็จำเป็นมากที่จะต้องมีความโดดเด่นมากที่สุดโดยเฉพาะในตำแหน่งกองหน้า ถ้าจะพูดถึงกองหน้าที่โด่งดังมากในช่วงยุค 90 และถูกยกย่องมากในเรื่องของความเฉียบคมในการยิงประตูที่อาจจะไม่ได้มีเท้าที่ยิงได้หนักรุนแรงหรือทักษะการครองบอลที่ยอดเยี่ยม เทคนิคดี จะโดดเด่นมากในเรื่องของการยิงประตู ก็คงต้องยกให้กับ ดาวอร์ ซูเคอร์ อดีตกองหน้าทีมชาติโครเอเชีย ที่โด่งดังมากในช่วงยุค 90 โดยเฉพาะในการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อปี 1998 ที่ประเทศฝรั่งเศสมีชื่อว่าฟร้อง 98 ซึ่งในรายการนั้นเขาเป็นดาวซัลโวสูงสุดของรายการ 

ดาวอร์ ซูเคอร์ จุดเริ่มต้นของการเป็นสุดยอดกองหน้าจนถึงปิดฉาก

ดาวอร์ ซูเคอร์

               ดาวอร์ซูเคอร์ นั้นเขาก็เริ่มอาชีพการเป็นนักฟุตบอลตั้งแต่อายุได้ 16 ปี ค้าแข้งในทีมระดับท้องถิ่นของประเทศโครเอเชีย ซึ่งในช่วงระหว่างปี 1984 ถึง 89 เขาค้าแข้งกับทีม โอซิเยค ซึ่งเป็นทีมระดับท้องถิ่นและประสบความสำเร็จในการคว้ารางวัลดาวซัลโวสูงสุดประจำลีก ก่อนที่เขาจะถูก ดินาโม ซาเกร็บ คว้าตัวไปร่วมทีมในปี 1989 ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวที่ประเทศโครเอเชียเกิดสงครามขึ้นมา ส่งผลทำให้เขาตัดสินใจย้ายไปค้าแข้งที่ประเทศสเปนโดยอยู่กับ เซบีย่า ทีมดังใน ลาลีกา สเปน เมื่อปี 1991 

ข่าวดาวอร์ ซูเคอร์

โดยในการค้าแข้งกับทีมเซบีย่า สล็อตไก่ทองให้โชค เขาได้ลงสนามให้กับทีมไป 135 นัดยิงประตูได้มากถึง 76 ประตูก่อนที่ในปี 1996 ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ของ ลาลีกา สเปน จะคว้าตัวเขาไปร่วมทีม โดยในการลงเล่นให้กับทีม ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด จำนวน 86 นัด เขายิงประตูไปได้ 38 ประตู ถือเป็นผลงานที่ดูดีเลยทีเดียว 

ข่าวทีมดาวอร์ ซูเคอร์

ก่อนที่ในปี 1999 เขาจะตัดสินใจย้ายไปค้าแข้งที่ประเทศอังกฤษ โดยอยู่กับทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ทีมดังของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยเขาอยู่กับทีมเพียงแค่หนึ่งฤดูกาลเท่านั้น จากการลงเล่นทั้งหมด 22 เกมเขายิงได้เพียง 8 ประตู ซึ่งในช่วงเวลานั้นมันเป็นช่วงท้ายของอาชีพการค้าแข้งของเขาแล้ว ก่อนที่จะตัดสินใจย้ายไปอยู่กับ ทีม ขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด อีก 1 ฤดูกาล และย้ายไปค้าแข้งที่ประเทศเยอรมันกับทีม 1860 ในระหว่างปี 2001- 2003 

อัพเดทข่าวฟุตบอล ข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

Back To Top