เชลซี คว้าตัว กาเบรียล สโลนิน่า นายทวารดาวรุ่งของทีมชิคาโก้ ไฟร์

ข่าวมาแรง

ทีม “สิงห์บลู” เชลซี คว้าตัว กาเบรียล สโลนิน่า นายทวารดาวรุ่งทีมชาติสหรัฐอเมริกาวัย 18 ปีของทีมชิคาโก้ ไฟร์ มาร่วมทีมเชลซีเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยค่าตัวราว 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 541 ล้านบาท จากการเปิดเผยของ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ผู้สื่อข่าวชาวอิตาเลี่ยน เมื่อวันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา

นายทวารแห่งอนาคต! เชลซี คว้า สโลนิน่า ดาวรุ่งจากชิคาโก้ 15 ล้านดอลลาร์

เชลซี

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ กูรูเรื่องตลาดนักเตะเปิดเผยว่า ทีม“สิงห์บลู”เชลซี ทีมดังแห่งกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สามารถปิดดีลคว้าตัว กาเบรียล หรือ “กาก้า” สโลนิน่า นายทวารดาวรุ่งทีมชาติสหรัฐอเมริกาวัย 18 ปีของทีมชิคาโก้ ไฟร์ ทีมดังแห่งเมเจอรร์ลีก ซ็อคเกอร์ อเมริกา  มาร่วมทีมเชลซี ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยค่าตัวราว 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 541 ล้านบาท

ข่าวเชลซี

พร้อมจ่ายโบนัสเพิ่มเติมอีกในอนาคตตามที่ตกลงกัน โดยทาง สโลนิน่า ได้ผ่านการตรวจร่างกายและเซ็นสัญญาร่วมทีมเชลซีไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมาแต่ สโลนิน่า จะกลับไปลงเล่นให้กับทีมชิคาโก้ ไฟร์ จนจบฤดูกาลนี้ของเมเจอร์ลีกก่อน sun34444 และจะย้ายมาอยู่กับทีมเชลซีอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2023 เป็นต้นไป   สโลนิน่า เป็นนักเตะจากชุดเยาวชนของทีม ชิคาโก้ ไฟร์ และได้ขึ้นมาเล่นให้ทีมชุดใหญ่ในปี 2021 เป็นต้นมา โดยสโลนิน่า ลงเฝ้าเสาไปแล้วทั้งสิ้น 33 นัด และติดทีมชาติสหรัฐฯ ตั้งแต่ชุดอายุไม่เกิน 15 ปีจนถึงรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีและได้รับการคาดหวังว่าจะขึ้นมาเป็นกำลังหลักในทีมชาติสหรัฐอเมริกาต่อไปในอนาคต

ทีมข่าวเชลซี

อย่างไรก็ตาม ทางทีมเชลซีอาจจะให้ กาเบรียล สโลนิน่า เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในทีมชุกสำรองของทีมไปก่อน เนื่องจากในชุดใหญ่ของเชลซีมีผู้รักษาประตูฝีมือดีถึง 2 คนคือ  เอดูอาร์ เมนดี้ นายทวารทีมชาติเซเนกัล และเกปา อาร์ริซาบาลาก้า  นายทวารทีมชาติสเปน อยู่กับทีมอยู่แล้ว

อัพเดทข่าวฟุตบอล ออนไลน์ที่อัพเดทข่าวสารฟุตบอลต่างประเทศมากมาย

Back To Top