โรแบร์โต้ มันชินี่ ยกมิลานกับ อตาลันต้า เหมือนทีมชาติอิตาลี

23-08-2021 066 KW อตาลันต้า 014

โรแบร์โต้ มันชินี่ ยกสองสโมสรเซเรีย อา อย่าง เอซี มิลาน และ อตาลันต้า เป็นสองสโมสรที่ดูคล้ายคลึงทีมชาติอิตาลีในยุคการคุมของเขามากที่สุด เอซี มิลาน และ อตาลันต้า เป็นเพียงสองสโมสรใน 7 อันดับแรกของเซเรีย อา ซีซั่นที่ผ่านมาที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม ขณะที่คู่แข่งทีมอื่นเก้าอี้กุนซือถูกเปลี่ยนมือกันถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็นแชมป์เก่า อินเตอร์ มิลานที่เสียอันโตนิโอ คอนเต้แล้วดึงซิโมเน่ อินซากี้ มาจากลาซิโอ ทำให้ลาซิโอต้องไปคว้าเมาริซิโอ ซาร์รี่มาแทน ขณะที่ยูเวนตุสก็ปลดอันเดรียส ปิร์โล่ แล้วไปง้อกุนซือเก่าอย่างมัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรีกลับมาคุมทัพ

มิลาน ควง อตาลันต้า รักษาโค้ชเก่าได้ในบิ๊กเซเว่น

23-08-2021 066 KW อตาลันต้า 013

เก้าอี้กุนซือของสเตฟาโน่ ปิโอลี่ ของเอซี มิลาน กับ จิอัน ปิเอโร่ กัสเปรินี่ ของ อตาลันต้า เป็นสองกุนซือที่ตำแหน่งมั่นคงมาก จากการทำทีมได้อย่างมีสมดุล และเป็นที่ประทับใจของกุนซือทีมชาติอย่างโรแบร์โต้ มันชินี่

ซึ่งกุนซือระดับทีมชาติได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางกัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต ที่ถามว่าในมุมมองของเขา มีสโมสรไหนที่ดูคล้ายคลึงหรือถอดแบบจากทีมชาติมากที่สุด

23-08-2021 066 KW อตาลันต้า 012

“มิลานกับ อตาลันต้า เป็นทีมที่ดูเหมือนทีมชาติมากกว่าเพื่ิอน พวกเขาพัฒนาฟอร์มการเล่นส่วนตัวขึ้นมาในหลายๆ เกม เป็นแค่สองสโมสรที่ัรักษากุนซือเอาไว้ในกลุ่ม 7 ทีมใหญ่ โดยปิโอรี่กับกัสเปรินี่ที่ต่างเอาแนวคิดเพรซซิ่งเยอะ กระจายบทบาทผู้นำในแต่ละสถานการณ์ และเน้นเกมบุก และค่อนข้างที่จะมีความแข็งแกร่งในตลาดซื้อขาย” มันชินี่ให้ความเห็น

23-08-2021 066 KW อตาลันต้า 011

ทีมชาติอิตาลีของมันชินี่กลายเป็นทีมที่ให้ความสำคัญกับเกมรุก ซึ่งแตกต่างจากทางของทีมชาติยุคเก่า รวมถึงแนวทางของสโมสรต่างๆ ในลีกฟุตบอลของอิตาลี ซึ่งผลลัพธ์ก็ปรากฎให้เห็นแบบจับต้องได้ ล่าสุดเลยคือการคว้าแชมป์ในศึกชิงแชมป์แห่งระดับชาติทางของยุโรปที่เพิ่งจบไปนี่เอง แต่ถึงแม้จะเน้นเกมรุกมากขึ้น แต่มันชินี่ก็ไม่ทิ้งพื้นฐานการเป็นชาติที่มีเกมรับเหนียวแน่น แข็งแกร่ง ไม่อย่างนั้นคงไม่สามารถทำผลงานไร้พ่ายนับถึงปัจจุบัน 35 เกมแล้ว

ซึ่งเกมรุกของ อตาลันต้า ถูกยกย่องว่าผิดภาพลักษณ์บอลลีกอิตาลี หรือแม้กระทั่งตัวสโมสรเองก็ด้วย เพราะตั้งแต่กัสเปรินี่เข้ามาคุมทีมในปี 2016 เขาก็สร้างทีมแบล็กแอนด์บลูส์ให้กลายเป็นทีมบ้าพลัง เล่นรุกสนุกและก้าวกระโดดขึ้นมาได้เป็นทีมที่อยู่ในระดับตัวท็อป ๆ ได้แบบเต็มตัว ขณะที่สองปีของปิโอลี่กับเอซี มิลานก็ได้ปลุกให้ยักษ์ที่เคยหลับตื่นขึ้นมาได้.

ติดตาม อัพเดทข่าวฟุตบอล  เพื่อเป็นการให้ท่านนั้นลดโอกาสที่จะมีการขาดทุนจากการเดิมพัน

Back To Top