เกลเซอร์ พร้อมขาย “แมนฯ ยูไนเต็ด” หากได้ข้อเสนอไม่น้อยกว่า 3.75 พันล้านปอนด์

ข่าวเกลเซอร์

            เกลเซอร์ ตระกูลมหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เจ้าของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่า พร้อมจะขายทีมแชมป์ลีก 20 สมัย หากได้รับข้อเสนอมูลค่าไม่น้อยกว่า 3.75 พันล้านปอนด์ หลังเข้ามาบริหารทีมตั้งแต่ปี 2005 แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมากลับถูกแฟนบอล เรด อาร์มี่ วิจารณ์และต่อต้านอย่างหนัก โดยตามการรายงานของสื่อเมืองผู้ดีระบุว่า มีกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากดูไบ ที่แสดงความสนใจเข้ามารับช่วงต่อ

เกลเซอร์ เข้ามาซื้อ “แมนฯ ยูไนเต็ด” ด้วยเม็ดเงิน 790 ล้านปอนด์ ปี 2005

เกลเซอร์

            เดลี่ เมล สื่อใหญ่ของอังกฤษ รายงานว่า ตระกูล เกลเซอร์กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกา พร้อมที่จะขายสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หากได้รับข้อเสนอมูลค่าไม่ต่ำกว่า 3.75 พันล้านปอนด์ หรือประมาณ 158,000 ล้านบาท หลังเข้ามานั่งเก้าอี้บริหารทีมตั้งแต่ปี 2005 แต่ตลอดหลายปีที่ผ่านมาต้องเจอกับกระแสวิจารณ์และต่อต้านจากแฟนบอล “เรด อาร์มี่” อย่างหนัก โดยเฉพาะประเด็นเกี่ยวกับการนำเงินกำไรจากการดำเนินงานของสโมสรเข้ากระเป๋าตัวเองและพี่น้องในตระกูล แล้วปล่อยให้สโมสรรับภาระหนี้สินแทน ประกอบกับผลงานของทีมที่นับวันจะยิ่งตกต่ำลงเรื่อย ๆ ก็ยิ่งทำให้กระแสต่อต้านของแฟนบอลหนักหน่วงมากขึ้น

ข่าวเกลเซอร์

            ทั้งนี้ มีข่าวลือว่า กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แสดงความสนใจเข้าซื้อกิจการของทัพ “ปีศาจแดง” ตามรอยกลุ่มทุนคู่แข่งจาก อาบู ดาบี ที่เป็นเจ้าของ 666สล็อต แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และกลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบียท ที่เป็นเจ้าของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ขณะเดียวกัน “เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์” มหาเศรษฐีชาวผู้ดี ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่แสดงความสนใจเป็นเจ้าของ “โรงละครแห่งความฝัน” คนใหม่ หลังจากเพิ่งผิดหวังกับการเข้าซื้อ เชลซี ก่อนหน้านี้

ข่าวมาแรง

            สำหรับ ตระกูลเกลเซอร์ เข้ามาเป็นซื้อกิจการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยเม็ดเงินกว่า 790 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 33,300 ล้านบาท เมื่อปี 2005 แม้สโมสรภายใต้การบริหารของพวกเขาจะประสบความสำเร็จอย่างงดงามในแง่ของธุรกิจ ถึงขั้นได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในทีมฟุตบอลที่มีกำไรแต่ละปีมากที่สุดในโลก แต่ในแง่ของความสำเร็จในสนามกลับล้มเหลวอย่างหนัก

อัพเดทข่าวฟุตบอล ข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

Back To Top